Câu hỏi thường gặp - Email Google Apps Bản miễn phí, Email Google Apps Free
Giới thiệu » Câu hỏi thường gặp
Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 1: Công ty tôi đã có tên miền, tôi muốn sử dụng dịch vụ Email của Google giống như Gmail nhưng sử dụng tên miền của công ty tôi?

 

Trả lời: Hiện tại Google không hết chiến dịch đăng ký bản miễn phí ( 15Gb/user) như trước kia chỉ cho  đăng ký dùng thử bản Email Google doanh nghiệp tối đa là 30 ngày, với dung lượng lên tới 30 Gb/user, tuy nhiên hết thời gian 30 ngày bạn phải trả 50 $/ người dùng / năm.

 

Câu hỏi 2: Công ty tôi đã dùng thử bản Email Google doanh nghiệp 30 ngày dung lượng 30 Gb/ hòm thư, tuy nhiên chi phí 50$ /user / năm là quá lớn với một doanh nghiệp mới thành lập và còn rất nhiều khó khăn như Công ty tôi, Vậy có cách nào tôi vẫn sử dụng Gmail theo tên miền của công ty tôi mà chi phí tốt nhất có thể?

 

Trả lời: Phương án tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn là bạn nên sử dụng Email Google theo tên miền bản miễn phí( 15 Gb/ hòm thư) đó là những tài khoản chúng tôi đã đăng ký miễn phí trước ngày 7/12/2012, bạn chỉ phải thanh toán một lần cho chúng tôi, chúng tôi sẽ cài đặt và bàn giao tài khoản quản trị Admin cho Bạn

 

Câu hỏi 3: Google không cho tạo bản miễn phí nữa tại sao bạn vẫn cài được Email Google theo tên miền bản miễn phí cho tên miền của công ty tôi?

 

Trả lời: Tên miền của công ty bạn sẽ được cài đặt sang tài khoản gốc mà chúng tôi đã may mắn  đăng ký miễn phí trước ngày 07/12/2012.

 

Câu hỏi 4: Tài khoản gốc miễn phí là gì, tại sao tôi lại phải thanh toán chỉ có một lần cho bạn? Các năm tiếp theo tôi có phải thanh toán cho bạn nữa không?

 

Trả lời: Tài khoản gốc miễn phí chính là bao gồm  tên và mật khẩu do chúng tôi đã đăng ký miễn phí trước 7/12/2012, chính vì thế bạn chỉ phải thanh toán cho chúng tôi một lần để chúng tôi làm thủ tục cài đặt tài khoản gốc đó sang tên miền của  bạn. Khi đó tài khoản quản trị Admin đó là toàn quyền quản trị của bạn chứ không còn là của chúng tôi. Các năm tiếp theo bạn không phải thanh toán thêm khoản phí nào khác, vì tài khoản Admin miễn phí đó đã thuộc hoàn toàn về bạn.

 

Câu hỏi 5: Tạo sao Email Google Apps bản doanh nghiệp ( Bản cao cấp dành cho doanh nghiệp) thu phí hàng năm lên tới  50$/ user/ năm?  

 

Trả lời: Google hướng tới phục vụ các khách hàng cao cấp, những doanh nghiệp lớn, những tập đoàn lớn có nhu cầu trao đổi dữ liệu lớn  chính vì thế họ đã phát triển riêng bản Google Apps Business lên tới 30 Gb/user, phiên bản này rõ ràng về dung lượng là gấp đôi dung lượng của Gmail (15 Gb/user). Chính vì thế Google thu phí với phiên bản này. Còn những tài khoản Gmail miễn phí theo tên miền được đăng ký trước ngày 7/12/2012 sẽ được miễn phí như Gmail với dung lượng chỉ được 15 Gb/ user, sử dụng giống hệt Gmail. Tuy nhiên với dung lượng 15 Gb/user cũng rất thoải mái cho doanh nghiệp Quý Khách hàng  trao đổi và lưu trữ dữ liệu.

 

 

Câu hỏi 6: Công ty tôi đang sử dụng gói Emai Google theo tên miền bản miễn phí với 50 user, do nhu cầu mở rộng, số lượng nhân viên tăng lên, vậy công ty tôi muốn chuyển sang gói miễn phí 100 user hoặc 200 user có được không?

 

Trả lời: Nếu Quý Công ty đang sử dụng Email Google theo tên miền bản miễn phí với gói 10 hoặc 50 user….., Quý Công ty hoàn toàn có thể chuyển sang gói cao hơn để phù hợp với quy mô của công ty. Tuy nhiên khi chuyển sang gói cao hơn Quý Khách hàng phải hủy gói cũ và mua gói mới, khi đó sẽ mất thời gian hơn. Quý Khách hàng có điều kiện nên chọn luôn gói cao ngay từ đầu để sau này đỡ phải mua và chuyển gói khác vì phải backup và upload lại dữ liệu khi chuyển gói

 

Câu hỏi 7: Những tài khoản Email Google theo tên miền bản miễn phí đã đăng ký trước ngày 7/12/2012 có đúng là miễn phí không?

 

Trả lời: Đúng vậy, những tài khoản Email Google theo tên miền riêng được đăng ký trước ngày 7/12/2012 là miễn phí theo Gmail với dung lượng 15 gb/user, và sử dụng như Gmail, dịch vụ Gmail miễn phí từ năm 2004 và đã có hàng triệu doanh nghiệp may mắn nhanh chân đăng ký được tài khoản miễn phí này. Quý khách hàng hoàn toàn có thể nâng cấp lên 30 gb/user để sang gói trả phí hàng năm. Nếu khách hàng không nâng cấp thì được dùng mãi như Gmail bản 15 gb/user

 

Câu hỏi 8: Gmail bắt đầu từ năm nào, hiện tại Gmail có bao nhiêu người dùng? 

 

Trả lời: Gmail bắt đầu triển khai dịch vụ tới người dùng 04/2004, đến thời điểm này Gmail đã kỷ niệm sinh nhật tròn 14 tuổi, hiện tại Gmail đã có có 980 triệu người dùng miễn phí trên toàn thế giới bản 15 Gb/người dùng ( Bao gồm người dùng là gmail và người dùng theo tên miền riêng). Riêng bản tính phí 30 Gb/người dùng Google cũng có một lượng Khách hàng không nhỏ. Gmail đã vượt cả hai đại gia khác về Email là Yahoo ( 473 triệu người dùng) và Hotmail ( 600 triệu người dùng).  Rõ ràng người dùng đang thực sự rất thích dùng Gmail, với đà phát triển này Google ước tính đến năm 2025 ( 10 năm tiếp theo) Google sẽ có 1,6 tỷ người dùng miễn phí.

 

Câu hỏi 9: Công ty tôi chưa sử dụng Email Google theo tên miền riêng bao giờ, Công ty tôi rất muốn được cài đặt trước và xem giao diện và cách sử dụng nó ra sao có được không? Nếu thấy ổn tôi sẽ thanh toán sau cho bạn.

 

Trả lời: Chúng tôi sẵn sàng cài đặt trước cho Công ty bạn dùng, nếu bạn đã sử dụng Gmail thì giao diện Email Google theo tên miền riêng hoàn toàn giống Gmail vì hệ thống Email Google theo tên miền riêng miễn phí chạy trên nền tảng của Gmail.

 

Câu hỏi 10: Công ty tôi đang sử dung Email Hosting truy cập rất chậm, không bảo mật, thường xuyên xảy ra lỗi, tôi rất thích Gmail và muốn chuyển sang sử dụng Gmail theo tên miền của công ty tôi có được không?

 

Trả lời: Nếu công ty của bạn đang sử dụng Email Hosting bạn hoàn toàn có thể chuyển sang Gmail theo tên miền riêng với dung lượng là 15 Gb/ hòm thư và sử dụng hoàn toàn giống Gmail

 

Câu hỏi 11: Tên miền của tôi nếu có cài dịch vụ Email Google theo tên miền riêng miễn phí của bạn, tôi có thể check email của tôi dưới dạng Outlook trên máy tính  được không và tôi có thể check email thông qua Iphone hoặc các thiết bị di động khác  được không?

 

Trả lời: Khi cài đặt tên miền của bạn sử dụng dịch vụ Email Google theo tên miền riêng bản miễn phí bạn có thể check email bằng 3 cách

+ Check email thông qua trình duyệt web bằng cách gõ Gmail.com hoặc mail.tenmiencuaban.com  cách này gọi là Webmail

+ Check email dưới dạng Outlook được cài trên máy tính của bạn

+ Check email thông qua các thiết bị di động như Iphone, Ipad, ………..

 

Câu hỏi 12: Khi cài đặt Email Google theo tên miền riêng bản miễn phí cho công ty  tôi, tôi có toàn quyền quản trị nó như tạo mới email , xóa hoặc đổi mật khẩu  email cho người dùng trong công ty tôi không.

 

Trả lời: Sau khi cài đặt xong chúng tôi bàn giao toàn bộ tài khoản gốc quản trị cao nhất cho công ty bạn, chính vì thế bạn hoàn toàn chủ động quản trị nó. Chúng tôi sẽ hướng dẫn và đạo tạo cách sử dụng cho bạn.

 

Câu hỏi 13: Thủ tục cài đặt, thanh toán cũng như bàn giao tài khoản  quản trị Admin  như thế nào?

 

Trả lời: Sau khi Bạn đã lựa chọn gói phù hợp với doanh nghiệp của bạn, bạn gửi cho chúng tôi tên miền mà bạn cần cài đặt email, chúng tôi sẽ tiến hành cài đặt và bàn giao cho KH sử dụng. Trong quá trình sử dụng chúng tôi sẽ gửi Hợp đồng và Hóa đơn cho Quý Khách hàng ( Nếu khách hàng yêu cầu). Sau khi Quý Khách hàng nhận được đầy đủ giấy tờ, Quý Khách tiến hành làm thủ tục thanh toán cho chúng tôi.

 

Câu hỏi 14: Khi Công ty tôi gửi cho Bạn quản trị tên miền cần cài đặt. Thời gian cài đặt mất bao lâu?

 

Trả lời: Sau khi Quý Khách hàng gửi cho bên tôi quản trị tên miền cần cài đặt, chúng tôi sẽ hoàn thành cài đặt khoảng thời gian từ (10 phút - 60 phút ).

 

Câu hỏi 15: Bên Công ty tôi đang dùng Email Exchange hoặc Email  Mdaemon, sau khi cài đặt sang Email Google, thư được gửi đến nó có chuyển về hệ thống cũ không?

 

Trả lời: Sau khi đã hoàn thành cài đặt chuyển sang Email Google thì tại thời điểm hoàn thành khi có thư mới nó sẽ đổ về Email Google, và những thư trong hệ thống cũ của bạn vẫn còn nguyên, đồng nghĩa với hệ thống cũ này sẽ không nhận được thư mới vì tên miền của bạn đã cài đặt sang Email Google.

 

Câu hỏi 16:  Công ty của bạn đã cung cấp cho nhiều khách hàng chưa?

 

Trả lời:  Công ty chúng Tôi là công ty về lĩnh vực Công nghệ và Giải pháp với các kỹ sư làm việc với nhau lên  tới 15 năm. Lĩnh vực Email cho doanh nghiệp Công ty chúng tôi triển khai từ 2012 và cung cấp hơn mười nghìn khách hàng trên Toàn quốc. Các Tập đoàn lớn, các Tổng Công ty, Các Công ty lớn, nhỏ đều qua Công ty chúng tôi cài đặt và triển khai. Sự uy tín cũng như kinh nghiệm luôn là Kim Chỉ Nam cho sự phát triển bền vững, Quý Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng Tôi để được triển khai.

 

 

 

 


Tin khác